1. Chào Mừng Bạn Đến Với Hệ Thống Diễn Đàn Trường Thịnh Group!
  + Mỗi Tin Đăng Phải Có Tiêu Đề Khác Nhau
  + Mỗi Tin Rao Vặt Phải Có Nội Dung Khác Từ 30% Trở Lên
  + Chúng tôi có quyền Xóa, Sửa Bài viết Hoặc Banned Mà Không Cần Báo Trước Với Bất Kỳ Lý do gì

Nuôi yến ở Sóc Trăng

Thảo luận trong 'Nơi Chia Sẻ Điện Lạnh - Điện Máy' bắt đầu bởi dantintudong.vn, 13/9/17.

 1. dantintudong.vn

  dantintudong.vn VIP

  Tham gia ngày:
  24/4/17
  Bài viết:
  140
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Nuôi yến ở Sóc Trăng


  Khu vực Đông Nam Á nghề nuôi chim yến đã có lịch sử hàng trăm năm ở các nước: Indonexia, Malaisya, Thái Lan… và trở thành ngành kinh tế mạnh ở các nước này. Riêng tại Việt Nam, môi trường tự nhiên thuận lợi, yến tập trung sinh sống nhiều ở các vùng đảo nhưng nghề nuôi yến mới chỉ bắt đầu phát triển khoảng hơn 10 năm trở lại đây. Được mệnh danh là nghề “vàng trắng”, tuy nhiên, nghề nuôi chim yến không phải ai nuôi cũng thành công nếu không biết đầu tư đúng cách và hiệu quả. Những năm gần đây nghề nuôi yến đã được nhân rộng ở khắp cả nước và ngày càng phát triển, nhất là ở các tỉnh đồng bằng sông cửu long.Sóc Trăng là một tỉnh ven biển thuộc đồng bằng sông Cửu Long thuộc Việt Nam, nằm ở cửa Nam sông Hậu, là nơi sông Hậu đổ vào biển Đông tại hai cửa Định An và Trần Đề. Sóc Trăng là vùng dát thuần nông nghiệp, khí hậu trong lành, nhiều phù du và côn trùng. Đó là những yếu tố thích hợp giúp cho chim yến tìm đến cư trú. Riêng tại Sóc Trăng đã có một số mô hình nuôi nhỏ lẻ như tại Trần Đề, Cù Lao Dung. Với vị trí địa lý như vậy rất thuận lợi và là nơi lý tưởng cho việc phát triển bầy đàn chim yến này.

  Âm thanh dụ yến là gì?
  Âm thanh dụ yến là một phức hợp âm thanh để thu hút chim yến. Nếu muốn thu hút yến làm tổ trong nhà yến thì cần phải có âm thanh hoàn hảo. Âm thanh dụ yến này không chỉ thu hút yến tìm tới nhà mà nó còn phải dụ chim yến vào trong nhà để làm tổ, ở lại và phát triển.


  [​IMG]  Âm thanh dụ yến có phải là là âm thanh dùng sóng âm không?


  Theo nghiên cứu của các chuyên gia về yến thì chim yến trưởng thành có 12 tiếng kêu không giống nhau với tần số giao động từ 1,000Hz - 16,000Hz, tần số này thường nằm trong khoảng 2,000Hz - 10,000Hz. Ngưỡng nghe của con người cũng nằm trong khoảng biên độ này, chứng tỏ rằng âm thanh dụ yến không phải dùng sóng siêu âm (>2KHz) như 1 số ý kiến trước đây.


  [​IMG]  Yêu cầu và về âm thanh dụ yến


  Hãy tưởng tượng về con người chúng ta, khi đến thành phố xa lạ, chúng ta muốn nghe những âm thanh quen thuộc, ấm áp và tạo cảm giác an toàn. Những điều này giúp cho chúng ta cảm thấy an tâm ở lại và sinh sống.  Đối với chim yến cũng vậy, chúng muốn nghe âm thanh mà trong đó vừa có tiếng ríu rít của chim non đòi ăn, vừa có tiếng chim mẹ con, vừa có những âm thanh của những chim yến choai choai tìm bạn tình… Âm thanh dụ yến để thu hút, để hấp dẫn được chúng phải trong trẻo và “đông đúc”.  Không phải âm thanh dụ yến ban ngày và ban đêm đều giống nhau, vì vậy cần có âm thanh dụ yến riêng biệt giữa ngày và đêm.


  Cung cấp các loại Vật tư thiết bị nhà yến và xây dựng nhà yến

  NHÀ PHÂN PHỐI CHÍNH THỨC THIẾT BỊ NUÔI YẾN - MÁY PHUN SƯƠNG

  279 Quang Trung - TT Bồng Sơn - Hoài Nhơn - Bình Định

  Tel: 0901792979

  Website: http://yenbinhdinh.com
   

Chia sẻ trang này