1. Chào Mừng Bạn Đến Với Hệ Thống Diễn Đàn Trường Thịnh Group!
  + Mỗi Tin Đăng Phải Có Tiêu Đề Khác Nhau
  + Mỗi Tin Rao Vặt Phải Có Nội Dung Khác Từ 30% Trở Lên
  + Chúng tôi có quyền Xóa, Sửa Bài viết Hoặc Banned Mà Không Cần Báo Trước Với Bất Kỳ Lý do gì

Etilen và 6 sự thật không phải nhiều người biết

Thảo luận trong 'Trung Tâm Rao Vặt Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi thuctapseonx09, 9/3/18.

 1. thuctapseonx09

  thuctapseonx09 New Member

  Tham gia ngày:
  9/11/17
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  1. Ethylene (Etilen) phá ngủ của hạt và chồi một số loài cây

  Theo khí công nghiệp, Ethylene (Etilen) phá ngủ và khởi động nảy mầm của hạt ngụ cốc. Trong hạt đậu phộng, lượng Ethylene (Etilen) được sản sinh ra và tốc độ nảy mầm tương quan chặt với nhau. Ethylene (Etilen) tăng tốc độ nảy mầm một số loài cây. Ethylene (Etilen) phá ngủ của chồi. Đôi khi Ethylene (Etilen) được sự dụng để thúc đẩy nảy mầm củ khoai tây và các loại căn hành.


  2. Ethylene (Etilen) là gì? Nguồn gốc phát hiện và đặc tính của Ethylene (Etilen)  - Ethylene (Etilen) là một chất khí đơn giản (CH2=CH2).  - Năm 1917 lần đầu con người phát hiện ra Ethylene (Etilen) có tác dụng kích thích quả chín.  - Theo khí công nghiệp, từ 1933-1937 có nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học chứng tỏ nó được sản sinh ra trong thành phần của thực vật, chủ yếu trong thành phần của các loại quả.

  3. Lịch sử hình thành: Nhà khoa học Crocker (1935) và các cộng sự (người Mỹ) đề nghị Ethylene (Etilen) là một hoomon thúc đẩy sự chín. Trong các lần nghiên cứu tiếp theo các nhà khoa học sử dụng phương pháp phân tích cực nhậy đã phát hiện ra Ethylene (Etilen) có mặt ở trong tất cả các mô của cây. Etilen là một hoạt chất tự nhiên sinh ra trong quá trình trao đổi chất của cây. Tuy nhiên, ngày nay người ta đều thừa nhận eyilen là một phytohoocmon của thực vật vì nó được hình thành với một lượng nhỏ ở trong cây, nó có thể vận chuyển trong các tế bào bằng hình thức khuếch tán và đặc biệt nó gây hiệu quả sinh lí của cây trong suốt quá trình phát triển cá thể của chúng.


  4. Hiệu ứng sinh học của Ethylene (Etilen)  (Hiệu ứng sinh lý của Ethylene (Etilen) thể hiện trong khoảng nồng độ trong không khí từ 0,01 đến 10µl/l đối với nhiều hiện tượng).


  5. Ethylene (Etilen) và hiện tượng rơi rụng  Hiện tượng rụng (hoa, quả, cành, lá) bắt đầu từ sự gãy cuống. Sự gãy cuống phụ thuộc vào tương quan Ethylene (Etilen)/auxin. Ethylene (Etilen) kích thích, còn auxin lại ức chế lại sự rụng. sự rơi rụng lá hiện tượng sinh lí bình thường, quan trọng trong đời sống của số lớn các loài cây lâu năm, là phản ứng thích nghi của cơ thể đối với mùa bất lợi và tái tạo bộ máy quang hợp khi mùa thuận lợi đến.


  6. Ethylene (Etilen) và sự giãn tế bào theo hướng bên

  Phản ứng của cây mầm đậu Hà lan vàng úa (mọc trong tối) đối với Ethylene (Etilen). Với nồng độ khoảng 0,1ml/l Ethylene (Etilen) làm biến đổi hình mẫu bằng cách giảm tốc độ sinh trưởng dãn dài và tăng sự dãn bên dẫn đến hiện tượng to miền bên dưới móc câu.

  [​IMG]

  7. Ethylene (Etilen) cảm ứng ra hoa

  - Nhiều năm qua người ta đã quan sát rằng khói từ gỗ thúc đẩy trổ hoa trong cây khóm và xoài. Ngày nay người ta biết rằng Ethylene (Etilen) là thành phần cơ bản trong khói gia tăng quá trình trổ hoa. Ethylene (Etilen) trong phần lớn trường hợp ức chế trổ hoa; tuy nhiên nó có ảnh hưởng kích thích trong cây khóm (dứa), xoài và vải.
   
 2. thuanthienpvc

  thuanthienpvc New Member

  Tham gia ngày:
  10/3/18
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Chuyên nhựa DANPLA:

  Tấm nhựa PP Danpla thường
  Tấm nhựa PP Danpla chống tĩnh điện
  Thùng nhựa PP Danpla thường
  Thùng nhựa PP Danpla chống tĩnh điện
  Vật tư, phụ kiện

  LIÊN HỆ:

  CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI THUẬN THIÊN (THUAN THIEN PRO CO.,LTD)
  Địa chỉ: Số 07, Lô M Khu Dân Cư Thới An, Đường Lê Thị Riêng, phường Thới An, Quận 12, TP Hồ Chí Minh
  Mã số thuế: 0313728887 (31/03/2016)

  Người ĐDPL: Võ Văn Quyết

  Ngày hoạt động: 05/04/2016

  Giấy phép kinh doanh: 0313728887

  Website: thuanthienpvc.com - ĐT: (08) 22117699
   

Chia sẻ trang này